Đá tự nhiên góp phần tạo nên không gian bếp lý tưởng

Đá tự nhiên góp phần tạo nên không gian bếp lý tưởng
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)

Nằm tại khu dân cư Cheviot Hills bên cạnh Los Angeles, căn nhà hai tầng theo phong cách Califonia những năm 1948 vừa qua đã trải qua quá trình tu sửa lại khu vực bếp. Người chủ của căn nhà này là một đầu bếp và ông muốn không gian bếp của mình trở nên sạch sẽ và hiện đại hơn để trở thành nơi mà những người “sành ăn” như ông có thể thưởng thức những bữa ăn như ý, đồng thời cũng là nơi gia đình ông có thể quây quần bên nhau. Chính vì vậy ông yêu cầu các chi tiết thiết kế gian bếp phải thực sự hỗ trợ tối ưu để ông có thể thực hành tay nghề của mình.


Để xử lý phần diện tích nhỏ chỉ 24m2, kiến trúc sư Christopher Grubb – chủ tịch tập đoàn thiết kế Arch-Interiors đã mở rộng diện tích khu vực bếp ra thêm 8m2. Hơn nữa, ông đã lựa chọn màu sắc đặc trưng của một loại đá Granite để hoàn thành không gian thiết kế của mình.

Đá Granite sử dụng trong khu vực bếp của căn nhà 1948 California

Giải pháp của Grubb đưa ra cho khách hàng là xây dựng khu vực bếp nấu hai tầng với đảo bếp hình chữ U làm bằng đá Granite Golden Dragon. Màu sắc của đá sẽ kết hợp hài hòa với tủ gỗ màu đỏ anh đào. Khu vực đảo có hai bếp nấu ăn riêng biệt trên nền đảo thấp hơn – điều này cho phép chủ nhà có thể chuẩn bị các món ăn khác nhau dễ dàng trong khi vẫn có phần diện tích phía trên để chuẩn bị và sắp xếp đồ ăn. Đá Granite Golden Dragon tiếp tục được sử dụng trong khu vực bàn bếp, tường bếp để tạo cho khu vực bếp nét đồng bộ và thanh lịch.

 

Đảo bếp hai tầng hình chữ U giúp chủ nhà dễ dàng thực hiện công việc nấu nướng

 

Đá Granite Golden Dragon còn được sử dụng làm mặt bàn ăn và tường bếp tạo nên sự đồng bộ trong thiết kế


Đá Granite là vật liệu lý tưởng cho yêu cầu của chủ nhà bởi họ thích những loại vật liệu ấm áp. Bên cạnh đó, với các vân hoa ngẫu nhiên từ vàng đến nâu đỏ, Golden Dragon càng trở nên hoàn hảo hơn khi đã tạo nên sự kết hợp ăn ý giữa đảo bếp, bàn ăn, backsplash với hệ thống tủ bếp hiện đại màu đỏ anh đào.

Golden Dragon với vân hoa từ vàng đến nâu đỏ kết hợp ăn ý với hệ thống tủ bếp


“Điều thuận tiện nhất của không gian này đó là khi ở cạnh khu vực đảo bếp, chủ nhà có thể sử dụng được tất cả mọi thứ, bao gồm cả bếp nấu, đồ dùng trong ngăn kéo, lò vi sóng và lò nướng. Tôi vô cùng ngạc nhiên vì một không gian nhỏ lại có thể chứa đựng nhiều thứ đến vậy” – Grubb chia sẻ.

Thông tin dự án
Địa điểm: Los Angeles, Bang California
Thiết kế: Tập đoàn thiết kế Arch-Interiors, Beverly Hills, California

Theo Tạp chí Đá thế giới

Đá tự nhiên góp phần tạo nên không gian bếp lý tưởng
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)