Đèn trang trí cho căn phòng chào năm mới

Đèn trang trí cho căn phòng chào năm mới
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)

Trong một ngôi nhà, công năng của đèn không chỉ nằm ở việc chiếu sáng, mà quan trọng hơn chính là để trang trí, để tạo phong cách và gu thẩm mỹ. Ngoài ra, khi được bố trí hợp lý, được cân nhắc về kiểu dáng, màu sắc… chúng còn có thể tạo nên những giá trị cộng thêm về cảm xúc cho người sử dụng lẫn khách đến chơi nhà.

Nhất là vào những dịp cuối năm, giáp Tết, việc bố trí lắp đặt cho căn phòng thêm những ánh đèn sẽ mang lại sinh khí mới hy vọng cho một năm phát đạt, may mắn.

Có rất nhiều loại đèn dành riêng cho từng khu vực, từng không gian chức năng, hay từng góc nhỏ của ngôi nhà. Nếu như những chiếc đèn chùm, đèn âm trần, đèn hắt sáng thường được dùng ở phòng khách, thì đến phòng ngủ lại thấy có đèn bàn, đèn rọi tranh, đèn rọi tượng. Gian bếp luôn cần đến các loại đèn hắt sáng cho nơi chế biến, khu vực rửa, đảo bếp, quầy bar… trong khi phòng của bé lại không thể thiếu các loại đèn trang trí rực rỡ sắc màu. Chọn mẫu mã, kiểu dáng các loại đèn đồng điệu với nội thất sẽ góp phần đáng kể vào việc tạo phong cách chung cho không gian. Đó cũng là lý do tại sao các mẫu đèn chùm pha lê lộng lẫy hay được dùng ở những ngôi biệt thự mang đường nét cổ điển, còn các loại đèn trần đơn với chao đèn tròn lại được “trọng dụng” trong các thiết kế hiện đại. Với những chủ nhà yêu thích décor, đèn còn được biến tấu thành nhiều dạng như nến, đèn xông tinh dầu, đèn đá hay các loại đèn thủ công mỹ nghệ. Các mẫu đèn này mang nhiều giá trị thẩm mỹ hơn giá trị sử dụng. Hiện trên thị trường, các mẫu đèn thường nhập từ Bangkok, Quảng Châu, Rome… với kiểu dáng phong phú. Giá của các loại đèn sẽ có từ rẻ đến đắt (tùy loại). Đèn chùm pha lê có giá trung bình từ hơn 8 – 40 triệuđ/chiếc; đèn trang trí có giá từ 3 – 4,5 triệu đ/bộ; đèn soi tranh từ 0,3 -1,5 triệu đ/bộ…

Đèn trang trí cho căn phòng chào năm mới
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)