Nhận biết và chọn đá granite

Nhận biết và chọn đá granite
8 votes, 4.88 avg. rating (97% score)

Hiện giờ trên thị trường có quá nhiều loại đá granite; tôi có đi xem nhiều loại đá granit, có nhiều loại đá cùng màu nhưng giá cả rất khác nhau. Điều lạ là các loại đá granite vân đều, màu đẹp thì lại rẻ hơn các loại đá không được đồng đều về màu sắc hoặc bông đá. Có sự khác biệt gì không ? Xin cho biết lý do và tôi nên chọn đá như thế nào?


Trên thị trường hiện nay có nhiều loại đá cùng màu sắc nhưng nguồn gốc xuất xứ khác nhau, hầu hết là nhập từ nước ngoài, chỉ một số ít là sản xuất trong nước nên có nhiều giá cả khác nhau.

Các loại đá granite như bạn mô tả đồng đều về màu sắc và bông trên mặt đá là đá nhân tạo, nhà sản xuất dùng bột đá ép thành nên giá thấp hơn các loại đá tự nhiên, vì là đá granite tự nhiên nên màu sắc và vân đá sẽ không đồng đều nhưng nên có độ cứng và độ bóng rất đẹp, luôn bền màu theo thời gian sử dụng.

Hiện nay thị trường còn xuất hiện một lọai đá “nhuộm” loại này giá rất rẻ nhưng không bóng và sẽ bạc màu theo thời gian sử dụng. Các loại đá grante nhuộm bình thường rất khó phân biệt với đá tư nhiên; nên sẽ có trường hợp bạn hỏi thăm vài chỗ sẽ nhận ra rằng, cùng một loại đá sao bên đây giá lại rẻ hơn bên kia.

Theo kinh nghiệm tư vấn của chúng tôi thì bạn nên chọn cửa hàng cung cấp có uy tín đảm bảo về chất lượng đúng loại và bảo hành sản phẩm trong thời gian sử dụng là điều quan trọng nhất. Vì rất khó phân biệt các loại đá theo cách nhìn bình thường được.

Nhận biết và chọn đá granite
8 votes, 4.88 avg. rating (97% score)